Kỹ thuật phòng bệnh cho gà thịt hiệu quả

Cách thức phòng bệnh cho gà thịt hiệu quả

Hiện nay chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc sử dụng biện pháp phòng bệnh cho gà thịt như thế nào cho có hiệu quả. Với một vài kiến thức chuyên ngành sau đây gathavuon.net sẽ giới thiệu một số phương pháp phòng bệnh cho gà thịt mà quý độc giả có thể tham khảo.

1. Phòng ngừa bệnh cho gà thịt bằng cách vệ sinh môi trường xung quanh
Một trong những phương pháp trực tiếp để có thể phòng ngừa bệnh hiệu quả cho gà thịt đó là tiến hành tổng vệ sinh và giữ gìn chuồng trại sạch sẽ. Việc đảm bảo môi trường xung quanh sạch sẽ sẽ giúp cho gà không mắc phải các bệnh lây nhiễm và các dịch bệnh liên quan.

Việc vệ sinh môi trường xung quanh và chuồng trại được tiến hành như sau:

Tiến hành xây dựng chuồng trại thông thoáng và sạch sẽ trong đó phải đảm bảo mùa đông phải ấm áp kín gió , mùa hè thì mát mẻ, thông thoáng.
Chuồng trại khi xây thì nêm cao ráo, cách xa các khu đông dân cư, nên gần hệ sinh thái tự nhiên ví dụ như gần rừng, vườn. Điều này sẽ giúp cho gà cảm thấy được thoải mái và tự nhiên để gà có thể phát triển khỏe mạnh.
Trong quá trình nuôi phải đảm bảo là luôn vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, diệt các loại nấm mốc, dịch bệnh xung quanh. Nên kiểm tra chuồng thật kỹ lưỡng như chuồng có bị tấn công bởi chim, chuột hay không,.v..v..v điều này thật sự cần thiết vì nếu không thực hiện thì rất có thể bệnh sẽ bị lây từ các loại động vật này sang gà.
Nếu như đợt trước nuôi mà gà đã bị nhiễm bệnh thì sau đợt thu hoạch cần phải có một khoảng thời gian tiến hành sát trùng và diệt trừ mầm bệnh trước khi tiến hành một đợt nuôi mới. Tuyệt đối không được nuôi ồ ạt mà quên mất nhiệm vụ lau chùi chuồng trại.
Quan sát và kiểm tra các khu vực xung quanh chuồng trại của gà có bị ấm ướt, rác thải bị ô nhiễm hay không. Nếu môi trường xung quanh mà bị ô nhiễm thì sẽ khiến cho chuồng trại gà trong khu vực cũng rất dễ dàng bị nhiễm bệnh.
Tiến hành sát trùng dụng cụ trong quá trình nuôi
Để phòng bệnh cho gà thịt thì bên cạnh vệ sinh môi trường xung quanh thì một điều bạn cũng không được bỏ qua đó là vệ sinh các dụng cụ thiết bị chăn nuôi.

Sắm sửa đầy đủ dụng cụ cần thiết để áp dụng tốt phương pháp nuôi gà thịt như máng ăn, máng uống, lò sưởi hay chụp sưởi ấm vào những ngày đông cho gà, và các phương tiện làm mát , chống nóng vào mùa hè.
Đối với máng ăn và máng uống thì bà còn nên chọn mua cùng loại và cùng kích thước để tiện cho việc sát trùng vệ sinh dễ dàng. Các máng ăn và máng uống thì phải vệ sinh thật sạch sẽ khi tiến hành cho gà ăn. Đây cũng là một việc làm cần thiết để việc phòng bệnh cho gà thịt tốt hơn.
Nếu bà con sử dụng các chất liệu nền/lót cho chuồng trại thì phải lau chùi sạch sẽ, và giữ chúng khô ráo. Điều này sẽ giúp cho chuồng trại không bị ẩm ướt và tránh xa các vi khuẩn gây hại cho gà.
Đối với người nuôi khi tiến hành thăm nuôi chuồng trại thì phải vệ sinh tay chân sạch sẽ, đồng thời trang phục/giày ủng cũng phải đảm bảo không có vi khuẩn gây hại.
Nên hạn chế cho người lạ vào thăm chuồng trại, đối với các xe khi tiến hành vào chuồng trại thì phải sát trùng sạch sẽ.
Để phòng bệnh cho gà thịt tốt hơn thì bà con luôn có sẵn các loại thuốc sát trùng để giúp vệ sinh thiết bị như : cretyl và formol, soude hoặc sulfat đồng. Đây là những chất được đánh giá là khá hiệu quả trong việc sát trùng dụng cụ thiết bị chăn nuôi cho gà.

2. Tiêm vaccine phòng bệnh cho gà thịt
Ngoài phương pháp phòng bệnh cho gà thịt bằng cách vệ sinh chuồng trại thì bà con cũng đừng quên phải tiêm phòng vaccine đều đặn cho gà để hạn chề khả năng bị nhiễm bệnh ở gà.

Mỗi chủ trại chăn nuôi nên tìm hiểu kỹ về khu vực và tình hình bệnh dịch ở địa phương mình để có phương pháp phòng ngừa cho hợp lý. Hiện nay có rất nhiều loại vaccine ra đời có hiệu quả khá tốt điều này sẽ giúp bà con dễ dàng hơn trong việc phòng bệnh cho gà thịt.

Vaccine là phương pháp phòng bệnh cho gà rất tốt để xây dựng nên một mô hình nuôi gà thịt hiệu quả. Sau đây là một số bệnh và cách thức tiêm vaccine phòng ngừa mà bà con có thể tham khảo.

Bệnh gumboro
Đối với gà con từ 10 – 14 ngày tuổi

Cách thức:

Sử dụng vaccin gumoro kết hợp uống với ADE VIT C, BETA – GLUCAMIN, AMOCOLIFRTE, và FLOR – 400
Dùng cho Gà 22 – 30 ngày tuổi

Cho gà uống meta – KAZOL, ADE VIT C, và BETA – GLUCAMIN
Kết hợp uống chung với TRIMCOX – 500 điều trị bệnh cầu trùng, và FLOR – 400 dùng để phòng bệnh hen ghép

Bệnh CRD
Dùng thuốc AMOXIL – 100 kết hợp với THIAMPHENICOL – 10%
Khi thấy gà bắt đầu có dấu hiệu của bệnh (đi phân xanh và phân trắng) thì phải cho gà uống ngay.
Cách thức:

Dùng AMOXIL – 100: trong đó 100g / 500 đến 700 kg thể trọng / ngày.
Dùng FLOR – 400: trong đó 100g / 500 đến 700 kg thể trọng / ngày.
Để có hiệu quả tốt hơn thì bà con có thể kết hợp với thuốc trợ lực meta-KAZOL với BUTASAL B12 + ADE VIT C.

Trên đây là cách thức tiến hành các biện pháp phòng bệnh cho gà thịt mà bà con có thể tham khảo. Ngoài ra để phòng bệnh tốt hơn bà con nên tìm hiểu các thông tin và chủ động phòng ngừa bệnh cho gà, để giúp gà trở nên khỏe mạnh bà con cũng đừng quên cách thức chăm sóc và cho gà ăn cho phù hợp. Hãy thường xuyên truy cập vào BioSpring để cập nhật những thông tin mới nhất về cách phòng bệnh cho gà thịt.

Lịch làm vắc xin cho gà
Lịch làm vắc xin cho gà cho gà thịt

Để vụ chăn nuôi thành công thì gồm rất nhiều yếu tố như kỹ thuật chăn nuôi, chuồng trại, môi trường, thức ăn... trong đó yếu tốt không thể thiếu là con giống. Sau đây xin giới thiệu tới bà con những địa chỉ cung cấp con giống gia cầm đang được đại đa số bà con tin dùng:

1.CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP THU HÀ
Sản PhẩmBao gồm các loại: gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống
Phạm ViToàn Quốc
Websitetraigiongthuha.com
Điện Thoại0983.882.813 - 0941.771.563
Địa ChỉThôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam
Thu Hà là một trong những địa chỉ đang được bà con chăn nuôi khắp cả nước tin cậy và mua con giống. Thu Hà được đánh giá có con giống tốt và chất lượng và dịch vụ khá tốt. Đặc biệt với những bà con ở xa có thể yên tâm khi mua giống vì có chính sách bảo hành trong quá trình vận chuyển

Chia sẻ:

Facebook
Google+
https://gathavuon.net/ky-thuat-phong-benh-cho-ga-thit-hieu-qua
Pinterest
LINKEDIN
Instagram

Gà Thả Vườn

Gà thả vườn là kênh cung cấp kiến thức về lĩnh vực nông nghiệp để bà con giảm bớt khó khăn trong chăn nuôi.

Tất cả bài đăng bởi Gà Thả Vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.