Thức ăn kích thích gà đẻ trứng hiệu quả cao

Chăn nuôi gà đẻ công nghiệp

Làm thế nào để chọn được loại thức ăn kích thích gà đẻ trứng hiệu quả đang là mối quan tâm nhiều người. Bài viết sau sẽ giới thiệu tới quý vị một số thức ăn cho gà siêu trứng.

1. Điều kiện cho gà siêu trứng
Trước khi tìm hiểu về các loại thức ăn kích thích gà đẻ trứng thì đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu qua một số cách giúp gà siêu trứng.

Kỹ thuật kích thích hocmon
Khi nghiên cứu về quá trình sinh sản của gà các chuyên gia cho rằng trong quá trình sinh nở của gà sẽ tạo ra một lượng hocmon cực kỳ lớn. Vác hocmon này sẽ gửi tín hiệu điều khiển tới các mô mềm khiến các mô này phải dãn ra và trở nên đàn hồi hơn trước quá trình sinh sản. và lượng lượng hocmon tiết ra càng nhiều thì sẽ giúp cho gà mái càng đẻ đươc nhiều trứng. Lợi dụng điểm này để kích thích sự đẻ trứng ở gà thì bà con nên cho gà phơi nắng thường xuyên, điều này sẽ giúp gà sản xuất ra nhiều hocmon, nhờ sự tác động của ánh nắng mặt trời lên tuyến yên, do đó nên tăng cường chiếu sáng cho gà từ 12 đến 14 giờ mỗi ngày, và liên tục làm như thế trong vòng 3 tuần sẽ kích thích gà mái đẻ trứng nhiều hơn.

2. Cung cấp năng lượng cho gà siêu trứng
Để biết được các loại thức ăn kích thích gà đẻ trứng thì bà con cũng đừng quên việc cung cấp năng lượng và chăm sóc gà trong quá trình nuôi. Nên nhớ rằng nếu gà quá ốm hay quá béo cũng không thể đẻ nhiều trứng mà bà con nên cung cấp đầy đủ năng lượng cho gà. Những năng lượng này sẽ chuyển hóa năng lượng đó trong quá trình đẻ trứng. Lượng dinh dưỡng đầy đủ và cân đối sẽ giúp cho gà đẻ ra nhiều trứng hơn và cho sản lượng trứng ổn định trong một gian dài. Nên cho gà ăn 2 lần trong ngày, buổi sáng khoảng 40% lượng thức ăn và chiều thì tăng lên là 60% lượng thức ăn.

3 .Cho gà uống đủ nước
Song song với việc chọn thức ăn cho gà siêu trứng thì người nuôi cũng cần đặc biệt chú ý tới việc cung cấp đầy đủ nước cho gà.

Trong thành phần của trứng chứa rất nhiều nước vì thể việc đảm bảo cho gà đủ lượng nước trong quá trình đẻ là điều phải đáp ứng được.

Nếu như gà bị thiếu nước thì hiển nhiên gà sẽ không thể đẻ, bà con nên cần chú ý và quan tâm nhiều đến việc cung cấp nước uống cho gà và các vấn đề vệ sinh để đảm bảo cho nguồn trứng đạt chất lượng tốt.
Đặc biệt là vào mùa đông thì nếu nước uống bị đóng băng thì bà con nên sử dụng lò sưởi để nước không bị đóng băng.
Giữ gìn bình đựng nước được sạch sẽ. Bình nước và nguồn nước sạch sẽ giúp gà dễ uống và vì thế sẽ kích thích gà đẻ trứn nhiều hơn. Một cách để giữ khay nước luôn sạch sẽ đó là thêm một chút dấm táo theo tỷ lệ 1 muỗng canh/4 lít nước. Việc này sẽ làm giảm độ pH và ngăn ngừa tảo và vi khuẩn lây bệnh, nhưng tốt nhất bà con nên chuẩn bị trước các biện pháp phòng bệnh cho gà đẻ trứng.

4. Các loại thức ăn kích thích gà đẻ trứng
Ngoài các cách trên để giúp gà đẻ nhiều trứng thì bà con nên sử dụng các loại thức ăn kích thích gà đẻ trứng. Việc sử dụng các loại thức ăn này trong quá trình nuôi sẽ giúp tăng quá trình kích thích đẻ trứng ở gà.

  • Để chọn các loại thức ăn kích thích gà đẻ trứng thì bà con có thể sử dụng hai loại thức ăn đi kèm như thức ăn hỗ hợp hay là thức ăn đậm đặc. Đối với thức ăn hỗn hợp thì bà con chỉ cần cho gà ăn trực tiếp nhưng đối với thức ăn đậm đặc thì bà con nên trộn lẫn với các thức ăn như : gạo, ngô, khoai.v..v. Và để kích thích được gà đẻ trứng thì trong khẩu phần ăn của gà bà con nên đặc biệt chú ý đến các hàm lượng cá vi chất co trong thức ăn, đối với gà đẻ trứng thì bà con cần phải bổ sung thêm 1,5 đến 2% protein, bã đậu hay khô lạc…
    Sử dụng thêm các chất vitamin C và chloride để giải nhiệt, thêm kẽm, axit fumaric để tăng sức ăn và kích thích đẻ trứng cho gà.
  • Sử dụng chất kích thích trong phương pháp nuôi gà đẻ trứng như Thyreoprotein hoặc Chất Caseiniod cũng tăng cường cho gà mái đẻ tăng thêm 6% và rút ngắn thời gian chu kỳ đẻ khoảng 20% .
  • Bên cạnh các thức ăn cho gà siêu trứng thì bạn đừng quên sử dụng các chất như Eitririn để giúp làm tăng sản lượng trứng trên 26%, liều lượng là 8g/100kg thức ăn.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Analgin 500mg/viên để giúp gà đẻ nhiều hơn và giảm thời gian chu kỳ đẻ.
  • Theo dõi các loại thức ăn cho gà siêu trứng liệu có phù hợp không, hãy chú ý quan sát vỏ trứng của gà , nếu như vỏ mỏng thì bà con nên tăng thêm lượng thức ăn chứa đạm và canxi cho trứng để giúp trứng có chất lượng tốt hơn.
  • Ngoài việc chọn thức ăn cho gà siêu trứng thì bà con cũng nên tăng cường phòng ngừa bệnh cho gà, điều này cũng hết sức quan trọng cho việc kích thích gà đẻ trứng. Nên tiêm phòng vaccine thường xuyên để giúp gà khỏe mạnh và phát triển tốt hơn để cho ra lượng trứng ổn định và chất lượng tốt.

1. Trại Giống Thu Hà 

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP THU HÀ

Địa chỉ: Thôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam.

Điện thoại: 0983.882.813 - 0941.771.563

Website: traigiongthuha.com

Trại giống Thu Hà là một trong những địa chỉ cung cấp con giống uy tín nhất Miền Bắc. Với đa dạng chủng loại và con giống bao gồm gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống, chim trĩ, chim cút ... với nhiều chính sách và bảo hành tốt.