Kinh nghiệm chọn gà ta giống trong chăn nuôi đạt hiệu quả

gà ta thả vườn

Tiêu chí lựa chọn gà ta giống cho chăn nuôi gà, Gà Ta là giống gà bản địa truyền thống của Việt Nam, và được nuôi phổ biến ở tất cả các vùng miền trên cả nước.
Gà Ta được ưa chuộng không chỉ vì sức sống tốt, thích nghi cao với sự đa dạng của địa hình và đặc trưng vùng miền, và không đòi hỏi kĩ thuật chăn nuôi quá cao. Tuy nhiên, với những người chăn nuôi chuyên nghiệp hay số lượng nhiều, việc cân nhắc lựa chọn gà Ta còn phụ thuộc vào nhiều tiêu chí: Không chỉ phải dựa vào bề ngoài của con giống để đánh giá mà còn cần phải tìm hiểu về phả hệ đàn gà cũng như những tiêu chí khác về sức đề kháng hay độ đồng đều và tỷ lệ sống sót của con giống để có thể đánh giá được chính xác và thuận lợi nhất. Đây cũng là một trong những yêu cầu cần thiết khi bạn lựa chọn gà Ta giống tốt để công việc chăn nuôi mang lại hiệu quả và lợi ích kinh tế cao nhất:

Chọn gà Ta giống dựa vào sức đề kháng
Để có thể chọn được gà Ta giống chất lượng nhất, điều đầu tiên mà bạn cần chú ý chính là đánh giá sức đề kháng của con giống trước khi chọn về chăn nuôi. Mức đánh giá sức đề kháng này dựa vào khả năng miễn dịch vượt trội của môi trường dưới áp lực mầm bệnh để có thể đánh giá xem một con gà giống có chất lượng hay không, có sức đề kháng vượt trội hay không .

Thông thường sức đề kháng này thường dựa vào chất lượng di truyền của con giống, tức là bản thân đàn gà bố mẹ phải là những con giống đã được lựa chọn kỹ càng và chất lượng nhất, được nuôi dưỡng trong môi trường trong lành và sạch sẽ, nguồn thức ăn sạch và có chế độ dinh dưỡng cũng như liệu pháp phòng bệnh thích hợp nhất với từng giống gà cũng như thích hợp với từng giai đoạn phát tTaển của đàn gà, nếu như đàn gà bố mẹ được khỏe mạnh và tốt nhất thì đàn gà con cũng sẽ không ngoại lệ.

Chọn gà ta giống dựa vào độ đồng đều
Độ đồng đều cũng là một trong những tiêu chí lựa chọn con giống cực kỳ hiệu quả. Đa phần người chăn nuôi phải lựa chọn gà giống ở những nơi có nguồn gốc gà giống rõ ràng và đồng bộ, gà giống phải trưởng thành trong đàn gà có chất lượng cũng như quá trình phát triển giống nhau, cùng trong một lứa tuổi như nhau để có thể chăm sóc đồng đều cũng như rút ngắn thời gian xuất bán và thời gian quay vòng lứa gà cần được chăm sóc trong năm , mang lại lợi nhuận lớn nhất cho người chăn nuôi.

Lựa chọn con giống tốt là khởi điểm của đàn gà thương phẩm trưởng thành có độ đồng đều cao
Thông thường để đạt được độ đồng đều này chỉ có ở các đơn vị sản xuất con giống lớn, vì trứng gà giống được thu hoạch trong cùng một đàn gà bố mẹ- chứ không phải là trứng đi gom từ nhiều nguồn như những cơ sở ấp nở và chăn nuôi gà nhỏ lẻ. Do đó, những đơn vị chăn nuôi gà và sản xuất gà giống lớn có thể chọn lựa giống trứng cũng như chất lượng trứng được đồng bộ nhất, đảm bảo sự ổn định cho con giống trong chăn nuôi.

Chọn gà Ta giống theo tỷ lệ nuôi sống
Tỷ lệ nuôi sống cũng là một trong những tiêu chí quan trọng trong chăn nuôi gà để lựa chọn con giống được hiệu quả và chất lượng nhất. Gà giống tốt, được chủng phòng vaccine đầy đủ- đúng quy cảnh có chất lượng và sự khỏe mạnh thích nghi môi trường nhanh nhất và có thể thích ứng với khí hậu, địa hình của từng vùng chăn nuôi hay áp lực dịch bệnh trong môi trường. Do đó tỉ lệ sống của loại này có thể lên tới 98% .

Chọn gà Ta giống theo ngoại hình và chất lượng thịt
Ngoại hình và chất lượng thịt cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để lựa chọn gà giống, trong đó hình dáng, mẫu mã và màu lông cũng như chất lượng thịt luôn là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn khách hàng. Đặc biệt là đối với người tiêu dùng hoặc người lái buôn thì chất lượng thịt và ngoại hình chính là yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

Chọn gà Ta giống theo tỷ lệ tiêu tốn thức ăn
Nếu gà giống có chi phí thức ăn quá cao thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới lợi nhuận người chăn nuôi gà, chính vì thế nên với con giống tốt cần phải có tỉ lệ tốn thức ăn trên một kg tăng trọng ở mức tối thiểu trong khi vẫn đảm bảo được sự phát triển và lớn mạnh.

Chọn gà Ta giống theo nhu cầu thị trường
Nhu cầu của thị trường cũng là một trong những yếu tố quan trọng để chọn gà giống được hiệu quả và chất lượng nhất, chính vì thế nên khi chọn gà giống bạn không nên chọn theo nguyên lý “Được mùa – Rớt giá” mà cần phải chú ý nhiều hơn tới thương hiệu và chất lượng sản phẩm của mình.

Nguyên tắc đầu tiên chính là cần phải chú ý tới chất lượng thịt tốt nhất để thu hút được sự yêu thích của người tiêu dung trên thị trường và cần phải có một thương hiệu uy tín và đảm bảo để mang tới sự yên tâm, tin tưởng của những người tiêu dung cũng như người mua hàng , điều này cũng có thể giúp bạn bán được gà giống với chất lượng tốt nhất


Để vụ chăn nuôi thành công thì gồm rất nhiều yếu tố như kỹ thuật chăn nuôi, chuồng trại, môi trường, thức ăn... trong đó yếu tốt không thể thiếu là con giống. Sau đây xin giới thiệu tới bà con những địa chỉ cung cấp con giống gia cầm đang được đại đa số bà con tin dùng:

1.CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP THU HÀ
Sản PhẩmBao gồm các loại: gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống
Phạm ViToàn Quốc
Websitetraigiongthuha.com
Điện Thoại0983.882.813 - 0941.771.563
Địa ChỉThôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam
Thu Hà là một trong những địa chỉ đang được bà con chăn nuôi khắp cả nước tin cậy và mua con giống. Thu Hà được đánh giá có con giống tốt và chất lượng và dịch vụ khá tốt. Đặc biệt với những bà con ở xa có thể yên tâm khi mua giống vì có chính sách bảo hành trong quá trình vận chuyển

Chia sẻ:

Facebook
Google+
https://gathavuon.net/kinh-nghiem-chon-ga-ta-giong-trong-chan-nuoi-dat-hieu-qua
Pinterest
LINKEDIN
Instagram

Gà Thả Vườn

Gà thả vườn là kênh cung cấp kiến thức về lĩnh vực nông nghiệp để bà con giảm bớt khó khăn trong chăn nuôi.

Tất cả bài đăng bởi Gà Thả Vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.