Kinh nghiệm chăn nuôi gà công nghiệp hiệu quả

kỹ thuật nuôi gà công nghiệp

Khác với nuôi gà thả vườn, gà công nghiệp thường được nuôi trong chuồng trại và không được ra vườn để tự kiếm ăn. Do đó, yếu tố quan trọng nhất khi nuôi gà công nghiệp quy mô lớn hay nhỏ là vấn đề chuồng trại. Chuồng trại nuôi gà công nghiệp cần được thiết lập một cách kỹ thuật và có tác dụng lâu dài chứ không thể lam qua loa.
1. Chuồng trại nuôi gà công nghiệp nên được xây dựng ở vị trí nào?
Khi xây dựng và thiết lế chuồng trại nuôi gà công nghiệp, cần chú ý chọn vị trí xây chuồng ở nơi cao ráo, thoáng mát, dễ thoát nước và không có ao từ nước đọng xung quanh những vị trí này. Nếu chọn vị trí xây chuồng ở nơi ẩm thấp, lạnh lẽo thì đàn gà dễ nhiễm bệnh, nhất là các bệnh lây lan nhanh qua đường hô hấp.
Nếu buộc phải lập chuồng ở nơi đất thấp thì trước tiên phải đổ đất cát cho nền cao hơn, lập hệ thống mương rãnh phù hợp để dễ thoát nước trong những ngày mưa.

Không được lập chuồng gà công nghiệp cạnh những nơi là bãi rác, nơi ô uế nhiều ruồi nhặng và các loại côn trùng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của đàn gà. Ngoài ra, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe con người nên lập chuồng trại xa khu dân cư nhưng vẫn trong tầm kiểm soát của chủ trại.

2. Nền chuồng nuôi gà công nghiệp
Có nhiều loại chuồng nuôi gà công nghiệp: chuồng nhốt từng cá thể, chuồng nhốt tập thể,…

Nuôi gà theo hướng công nghiệp, gà có thể sinh sống ngay trên nền chuồng hoặc sàn cách mặt đất tầm 1m. Bất cứ kiểu chuồng nào cũng yêu cầu nển chuồng phải cao ráo, không bị ẩm và bằng phẳng để gà trong chuồng thoải mái.
Nền chuồng có thể xây dựng bằng nền xi măng hoặc lót gạch tàu đều được, tùy theo sự đầu tư của chủ trại. Nền chuồng xi măng thường được sử dụng bền và lâu hơi so với lót gạch tàu.

Nếu chọn nền đất thì chủ trại lưu ý nền phải thật lún và cứng xuống dưới để tránh tình trạng gà bới đất và tránh sự xâm nhập của bọ hay chuột. Nền đất thì khó dọn vệ sinh hơn nền xi măng hay gạch. Trong nuôi gà công nghiệp, khâu vệ sinh chuồng là khâu quan trọng nhất có tính chất quyết định đến sức khỏe và chất lượng của đàn gà nhà bạn.

Ngoài ra, vệ sinh chuồng sạch sẽ để bảo vệ môi trường xung quanh vị trí chuồng trại không bi6 hôi hám hay ô nhiễm.

3. Lót nền chuồng
Nền chuồng gà thưởng được lót một lớp vỏ trấu, rơm rạ hay cỏ khô dày khoảng 20cm để gà trong chuồng được đi êm chân. Đồng thời lớp lót nền đó sẽ hút ẩm toàn bộ phân của gà để chủ trại dễ vệ sinh hơn đồng thời không gây bốc mùi.

Khi vệ sinh chuồng trại định kỳ nên nhớ thay lớp lót nền mới.

Trên đây lá hướng dẫn chung về chuồng trại nuôi gà công nghiệp. Chúc bà con thực hiện thành công!


Để vụ chăn nuôi thành công thì gồm rất nhiều yếu tố như kỹ thuật chăn nuôi, chuồng trại, môi trường, thức ăn... trong đó yếu tốt không thể thiếu là con giống. Sau đây xin giới thiệu tới bà con những địa chỉ cung cấp con giống gia cầm đang được đại đa số bà con tin dùng:

1.CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP THU HÀ
Sản PhẩmBao gồm các loại: gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống
Phạm ViToàn Quốc
Websitetraigiongthuha.com
Điện Thoại0983.882.813 - 0941.771.563
Địa ChỉThôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam
Thu Hà là một trong những địa chỉ đang được bà con chăn nuôi khắp cả nước tin cậy và mua con giống. Thu Hà được đánh giá có con giống tốt và chất lượng và dịch vụ khá tốt. Đặc biệt với những bà con ở xa có thể yên tâm khi mua giống vì có chính sách bảo hành trong quá trình vận chuyển

Chia sẻ:

Facebook
Google+
https://gathavuon.net/kinh-nghiem-chan-nuoi-ga-cong-nghiep-hieu-qua
Pinterest
LINKEDIN
Instagram

Gà Thả Vườn

Gà thả vườn là kênh cung cấp kiến thức về lĩnh vực nông nghiệp để bà con giảm bớt khó khăn trong chăn nuôi.

Tất cả bài đăng bởi Gà Thả Vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.