Thời gian ấp một số loại trứng gia cầm

Thời gian ấp nở trứng gia cầm

Thời gian ấp trứng là khoảng cách ngày kể từ lúc đem trứng vào ấp đến lúc trứng bắt đầu nở.Trong kỹ thuật ấp trứng thì việc đảm bảo thời gian ấp trứng là vô cùng quan trọng. Nếu đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật ấp nở đúng ngày thì gia cầm hay chim con mới có thể khỏe mạnh, chất lượng con giống đạt chuẩn để đem vào chăn nuôi. Nếu trứng ấp chưa đến ngày đã nở hay ấp quá ngày vẫn chưa nở thì chắc chắn chất lượng con giống sẽ bị giảm sút, dễ mắc các hiện tượng như hở rốn, lòng đỏ chưa tiêu, chết ngạt…

Nhiều bà con đôi khi chỉ quan tâm tới các yếu tố như chọn trứng, nhiệt độ, độ ẩm …mà quên đi việc theo dõi thời gian ấp trứng có đạt tiêu chuẩn hay không, điều này cần được khắc phục để nâng cao chất lượng con giống trong những lần ấp trứng tiếp theo.Để bổ sung kiến thức cho bà con

1.Gà

Đối với gà-vật nuôi phổ biến và quen thuộc nhất của bà con nông dân thì thời gian thích hợp nhất để ấp trứng là 20-21 ngày. Đây được coi là loại gia cầm có thời gian ấp nở khá ngắn nên giúp bà con nhanh chóng bổ sung con giống, rút ngắn chu kỳ chăn nuôi, đem lại hiệu quả kinh tế cao.Bà con tham khảo Những lưu ý để ấp được mẻ trứng gà thành công mà bạn không thể bỏ qua !

2. Vịt.

Vịt ( vịt cỏ. vịt Bắc Kinh, vịt bầu..) nói chung có thời gian ấp dài hơn gà khoảng 1 tuần, tức là 28-29 ngày.Thời gian ấp như thế này là ở mức trung bình, không quá dài cũng không quá ngắn.

3.Ngan.

Ngan hay còn gọi là vịt Xiêm,do đặc điểm kích thước cơ thể cũng như kích thước trứng lớn nên loại gia cầm này có thời gian ấp nở khá dài,thông thường là 33-34 ngày.

4. Ngỗng.

Thời gian trung bình khoảng 30-31 ngày kể từ ngày đem ấp.

5. Chim cút:

Chim cút  có thời gian ấp là 17 ngày, như vậy là rất ngắn. Ấp trứng cút lộn thì chỉ cần sau 10 ngày là có thể đạt chuẩn xuất bán.

6. Chim bồ câu.

Chim bồ câu cũng có thời gian ấp nở khá ngắn và tương đương chim cút nhưng nhỉnh hơn một ngày, tức là sau khoảng 18 ngày ấp. Tuy nhiên, với đặc tính trứng chim bồ câu dễ bị ung, thối khi ấp nên bà con phải rất cẩn thận tuân thủ nghiêm ngặt các kỹ thuật ấp trứng.

Thời gian ấp trứng có thể chênh lệch một vài ngày so với kỹ thuật do các điều kiện về thời tiết, nhiệt độ nhưng phải đảm bảo không chênh lệch quá lớn. Ví dụ vào mùa hè, nhiệt độ cao nên trứng có thể nở sớm một ngày hoặc vào mùa đông, khi nhiệt độ hạ thấp, bà con cần đảm bảo nhiệt độ ấp cho trứng và thông thường có thể nở chậm một ngày so với dự kiến.

1. Trại Giống Thu Hà 

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP THU HÀ

Địa chỉ: Thôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam.

Điện thoại: 0983.882.813 - 0941.771.563

Website: traigiongthuha.com

Trại giống Thu Hà là một trong những địa chỉ cung cấp con giống uy tín nhất Miền Bắc. Với đa dạng chủng loại và con giống bao gồm gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống, chim trĩ, chim cút ... với nhiều chính sách và bảo hành tốt.