Kinh nghiệm chăn nuôi ngỗng sạch làm giàu

Mô hình nuôi ngỗng sạch

Chí thú làm nông nghiệp và không lùi bước trước thất bại, đó là những lời khen của nhiều bà con trong xóm, ngoài làng tại xã Lam Điền (huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội) khi nói về chàng nông dân trẻ Nguyễn Văn Quyết, chủ trang trại nuôi ngỗng sạch.

Năm 2010, anh Quyết chăn nuôi vịt và lợn thua lỗ trên 40 triệu đồng. Không đầu hàng thất bại, chàng nông dân trẻ tìm tòi hướng đi mới. Nhận thấy cần phải tạo khác biệt trong chăn nuôi, tạo ra sản phẩm giá trị cao, xây dựng thương hiệu mới để có thể thành công, anh Quyết tiên phong lập trang trại nuôi ngỗng sạch thả vườn.

Xây dựng quy trình nuôi ngỗng sạch, tuân thủ nghiêm ngặt, anh Quyết đã tạo ra bước đột phá: Nguồn giống chuẩn, giống bố mẹ đều được kiểm tra về dịch bệnh gia cầm, chất lượng bổ sung dinh dưỡng trước thời kỳ sinh sản. Nguyên liệu thức ăn gồm các nguồn thức ăn chính như rau, bèo, cám ngô, thóc ngâm, khoai lang, sắn, bột đỗ tương và các chất vi khoáng lượng bổ sung Vitamin; tuyệt đối không sử dụng các thuốc kháng sinh, chất tăng trưởng.

Ngoài những yếu tố trên, chuồng trại nuôi ngỗng cũng được anh Quyết chú trọng thiết kế khoa học. Trại có không gian thoáng mát, có khu khử trùng, hệ thống xử lý chất thải. Định kỳ, các đàn ngỗng đều được tiêm vắc xin phòng bệnh theo các giai đoạn phát triển.

Mạnh dạn đi theo hướng khác biệt, trại ngỗng Quyết Tiến đã gặt hái được những thành công đáng tự hào. Hiện tổng đàn ngỗng của trại lên tới gần 3.000 con. Sản phẩm chất lượng, thu hút được nhiều nhà hàng, khách sạn hợp tác lâu dài. Tính riêng năm 2016, trại đã bán ra thị trường 7.000 con giống; gần 4.000 ngỗng thương phẩm (5-6kg/con) mang lại doanh thu gần 3,5 tỷ đồng.

Chủ trang trại chia sẻ: “Từ thành công thực tiễn, thời gian tới Quyết Tiến đầu tư phát triển các mô hình liên kết, chăn nuôi ngỗng sạch thả đồng giúp bà con nông dân phát triển kinh tế. Mô hình Trang trại liên kết chăn nuôi ngỗng sạch thả đồng tự nhiên sẽ liên kết gần 100 hộ nông dân. Khi liên kết người dân được hưởng lợi được hỗ trợ kỹ thuật, bao tiêu sản phẩm. Người dân không còn phải lo lắng về giống, kỹ thuật và đầu ra sản phẩm”.

Đánh giá về triển vọng của hướng chăn nuôi này, anh Quyết cho rằng, là nghề mới mẻ, nuôi ngỗng sạch thương phẩm có tiềm năng phát triển ổn định. Với giá bán 130-140 nghìn đồng/kg như hiện nay, một hộ nuôi 500 ngỗng thịt có thu nhập từ 300-350 triệu đồng, sau 5 tháng nuôi (ngỗng đạt 5-5,5kg/ con)


Để vụ chăn nuôi thành công thì gồm rất nhiều yếu tố như kỹ thuật chăn nuôi, chuồng trại, môi trường, thức ăn... trong đó yếu tốt không thể thiếu là con giống. Sau đây xin giới thiệu tới bà con những địa chỉ cung cấp con giống gia cầm đang được đại đa số bà con tin dùng:

1.CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP THU HÀ
Sản PhẩmBao gồm các loại: gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống
Phạm ViToàn Quốc
Websitetraigiongthuha.com
Điện Thoại0983.882.813 - 0941.771.563
Địa ChỉThôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam
Thu Hà là một trong những địa chỉ đang được bà con chăn nuôi khắp cả nước tin cậy và mua con giống. Thu Hà được đánh giá có con giống tốt và chất lượng và dịch vụ khá tốt. Đặc biệt với những bà con ở xa có thể yên tâm khi mua giống vì có chính sách bảo hành trong quá trình vận chuyển

Chia sẻ:

Facebook
Google+
https://gathavuon.net/kinh-nghiem-chan-nuoi-ngong-sach-lam-giau
Pinterest
LINKEDIN
Instagram

Gà Thả Vườn

Gà thả vườn là kênh cung cấp kiến thức về lĩnh vực nông nghiệp để bà con giảm bớt khó khăn trong chăn nuôi.

Tất cả bài đăng bởi Gà Thả Vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.