Sự quan trọng của độ ẩm trong quá trình ấp trứng

Tam quan trọng độ ẩm trong quá trình ấp trứng

Thưa bà con, trong một số bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ với bà con về tầm quan trọng của yếu tố độ ẩm đối với quá trình ấp trứng nói chung. Bài viết này, chúng tôi muốn nhấn mạnh với bà con về sự vô cùng cần thiết của độ ẩm đối với máy ấp trứng mà bà con không thể bỏ qua.Trên thực tế chúng tôi thấy rằng bà con vẫn thường chưa hiểu rõ về tầm quan trọng cũng như hay mắc sai lầm trong việc tạo ẩm cho máy ấp trứng dẫn đến hiệu quả ấp trứng chưa cao.

Trước hết, xin nói lại  sơ qua về vai trò của độ ẩm trong ấp trứng để bà con có cái nhìn tổng quát hơn . Độ ẩm trong ấp trứng làm chức năng nhiệm vụ là làm mát cho trứng khi ấp ở nhiệt độ cao, giúp cho trứng không bị khô, nóng , tránh được các tình trạng ung trứng, chết phôi, gà nở sớm và yếu ớt.Độ ẩm cần thiết cho trứng cần duy trì ở mức 55-70% trong khi ấp, trứng ấp càng nhiều ngày tuổi thì nhiệt độ của trứng càng cao, trứng cần hạ nhiệt nên cần cung cấp độ ẩm cao hơn.Do đó bà con phải theo dõi và tăng cường độ ẩm cho trứng vào gần những ngày trứng nở.

Vì sao độ ẩm rất quan trọng khi ấp trứng bằng máy ấp? Bình thường, khi ở môi trường bên ngoài và ấp bằng phương pháp truyền thống( gà, vịt, ngan… mẹ ấp trứng) thì trứng được cung cấp độ ẩm tự nhiên có trong không khí và độ ẩm từ cơ thể bố mẹ giúp trứng dịu nhiệt và không bị khô. Tuy nhiên, khi chúng ta thực hiện kỹ thuật ấp trứng bằng máy ấp thì môi trường bên trong máy bị cách ly hoàn toàn với môi trường nên trứng không hề có khả năng tiếp cận với hơi ẩm tự nhiên, cộng thêm nhiệt độ ấp cao, môi trường ít thông thoáng sẽ khiến nguy cơ khô trứng, chết phôi trầm trọng hơn. Đó là lí do mà việc cung cấp độ ẩm cho máy ấp trứng là tuyệt đối quan trọng.

Các loại máy ấp trứng hiện đại ngày nay luôn được thiết kế bộ phận tạo ẩm thích hợp, đảm bảo cung cấp độ ẩm tạo môi trường thuận lợi cho trứng phát triển. Tùy theo kích thước cũng như đặc điểm cấu tạo từng loại máy mà sẽ có các thiết bị tạo ẩm như khay nước, thiết bị phun ẩm, máy phun sương…nên bà con cần chú ý và sử dụng hiệu quả chức năng này của máy để đảm bảo đủ độ ẩm cần thiết trong thời gian ấp trứng nhé. Chúng tôi khuyên bà con khi lựa chọn mua máy ấp trứng nên chọn những loại máy có thiết bị tạo ẩm hiện đại, hoạt động tốt và ổn định.


Để vụ chăn nuôi thành công thì gồm rất nhiều yếu tố như kỹ thuật chăn nuôi, chuồng trại, môi trường, thức ăn... trong đó yếu tốt không thể thiếu là con giống. Sau đây xin giới thiệu tới bà con những địa chỉ cung cấp con giống gia cầm đang được đại đa số bà con tin dùng:

1.CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP THU HÀ
Sản PhẩmBao gồm các loại: gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống
Phạm ViToàn Quốc
Websitetraigiongthuha.com
Điện Thoại0983.882.813 - 0941.771.563
Địa ChỉThôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam
Thu Hà là một trong những địa chỉ đang được bà con chăn nuôi khắp cả nước tin cậy và mua con giống. Thu Hà được đánh giá có con giống tốt và chất lượng và dịch vụ khá tốt. Đặc biệt với những bà con ở xa có thể yên tâm khi mua giống vì có chính sách bảo hành trong quá trình vận chuyển

Chia sẻ:

Facebook
Google+
https://gathavuon.net/su-quan-trong-cua-trong-qua-trinh-ap-trung
Pinterest
LINKEDIN
Instagram

Gà Thả Vườn

Gà thả vườn là kênh cung cấp kiến thức về lĩnh vực nông nghiệp để bà con giảm bớt khó khăn trong chăn nuôi.

Tất cả bài đăng bởi Gà Thả Vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.