Những điều lưu ý khi làm chuồng gà

Tiêu chí làm chuồng gà

Chăn nuôi là ngành nghề chính sau trồng trọt góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước nông nghiệp đang phát triển như nước ta hiện nay. Chăn nuôi có thể là gia súc, gia cầm, cá, tôm v.v. Mọi loài động vật trong chăn nuôi đều cần phải có môi trường sống tốt. Đối với việc chăn nuôi gà, thì chuồng gà đặc biệt quan trọng để nuôi được một lứa gà tốt và hiệu quả. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm chuồng gà hiệu quả phù hợp với điều kiện thời tiết và điều kiện kinh tế từng nơi.

Việt nam là nước khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa có 2 mùa nắng mưa rõ rệt ở miền nam và 4 mùa rõ rệt ở miền bắc. thế nên khi làm chuồng gà cần phải xem xét để xây dựng chuồng gà hợp lý.

– Hướng chuồng: các bạn nên xây chuồng để cửa chuồng hướng Đông Nam. Theo hướng đó vào mùa hè sẽ mát mẻ mà mùa đông lại ấm áp.

– Để che nắng vào mùa hè và để giảm nóng cho chuồng gà, các bạn nên lắp đặt hệ thống tưới nước trên mái. Còn cách hiệu quả và tiết kiệm hơn là trồng các loại dây leo cho chúng bò lên mái sẽ giảm nhiệt độ trong chuồng đi rất nhiều. Để có lợi về kinh tế người ta kết hợp trồng sắn dây khi nuôi gà., vừa lấy bóng mát cho gà vừa thu hoạch được sắn dây.

– Chuồng phải kiên cố chắc chắn: nên xây chuồng gà bằng gạch đối vơi tường còn mái phải chắc chắn để tránh mưa to gió lớn. khi có bão cần có biện pháp phòng tránh tốt như giằng dây, chặn bao cát. Nền chuồng phải cao ráo và dễ dọn phân dọn chuồng để tiện vệ sinh chuồng và tránh ẩm ướt ngày mưa bão. Diện tích chuồng khoảng 1 mét vuông cho 10 con tùy vào giống gà to hay nhỏ.

– Vật tư trong chuồng: Trong chuồng phải đầy đủ vật tư thiết bị để phục vụ cho sự phát triển của gà. Vỏ lúa (chấu) trải sàn hoặc cát trải sàn cho sạch sẽ và dễ vệ sinh chuồng. Có đầy đủ máng ăn, máng nước. máng ăn và máng nước đảm bảo gà không lội chân vào trong được và chắc chắn không bị đổ khi gà tranh nhau ăn. Dàn đậu cho gà phải được thiết kế đủ cao và đủ rộng cho tất cả gà đậu hết trên dàn để tránh chuột phá hoại vào ban đêm lúc gà ngủ (Ban đêm gà bị quáng nên khả năng tự vệ kém) hoặc chuồng nhốt với gà con. Đèn điện đủ sáng, hoặc đèn sưởi vào mùa đông. Có quạt thông gió phục vụ cho mùa hè và làm chuồng thoáng mát, tránh nhiều bệnh tật cho gà.

Hi vọng những kinh nghiệm cơ bản trên sẽ giúp các bạn hiểu được cách làm chuồng gà đơn giản và dễ làm. Chúc các bạn thành công!


Để vụ chăn nuôi thành công thì gồm rất nhiều yếu tố như kỹ thuật chăn nuôi, chuồng trại, môi trường, thức ăn... trong đó yếu tốt không thể thiếu là con giống. Sau đây xin giới thiệu tới bà con những địa chỉ cung cấp con giống gia cầm đang được đại đa số bà con tin dùng:

1.CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP THU HÀ
Sản PhẩmBao gồm các loại: gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống
Phạm ViToàn Quốc
Websitetraigiongthuha.com
Điện Thoại0983.882.813 - 0941.771.563
Địa ChỉThôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam
Thu Hà là một trong những địa chỉ đang được bà con chăn nuôi khắp cả nước tin cậy và mua con giống. Thu Hà được đánh giá có con giống tốt và chất lượng và dịch vụ khá tốt. Đặc biệt với những bà con ở xa có thể yên tâm khi mua giống vì có chính sách bảo hành trong quá trình vận chuyển

Chia sẻ:

Facebook
Google+
https://gathavuon.net/nhung-dieu-luu-y-khi-lam-chuong-ga
Pinterest
LINKEDIN
Instagram

Gà Thả Vườn

Gà thả vườn là kênh cung cấp kiến thức về lĩnh vực nông nghiệp để bà con giảm bớt khó khăn trong chăn nuôi.

Tất cả bài đăng bởi Gà Thả Vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.