Mô hình nuôi ngỗng thịt

Mô hình nuôi ngỗng

Trong vòng những năm gần đây Mô hình nuôi Ngỗng thịt cung cấp cho các nhà hàng khách sạn đã tạo thu nhập giá trị kinh tế cao cho các bà con nông dân ở nhiều địa phương.

Ngỗng thịt có giá trị dinh dưỡng cao
Thịt ngỗng được đánh giá vào hàng thực phẩm dinh dưỡng cao, là món ăn đặc sản nên được rất nhiều thực khách lựa chọn trong các bữa tiệc quan trọng.

Thịt ngỗng thả trong tự nhiên nên rất săn chắc và thơm ngon, không có tăng trọng, không có kháng sinh vì đơn giản ngỗng có sức đề kháng rất tốt. Vì ngỗng không nuôi nhốt chuồng nên rất ít bệnh tật. Nếu tính trong vòng 10 năm trở lại đây thì giá thịt ngỗng luôn giữ vững trên thị trường vì ngỗng rất khan hiếm cho việc lựa chọn một đối tác uy tín và hợp tác lâu dài, đặc biệt là khẳng định cam kết về chất lượng.

Ưu điểm khi nuôi ngỗng thịt thả đồng
Với ưu điểm Ngỗng chủ yếu ăn cỏ tự nhiên ngoài đồng ruộng nên việc lựa chọn hướng chăn nuôi hết sức dễ dàng vì ở các vùng nông thôn hiện nay ruộng đồng rất nhiều cỏ, thậm chí các cánh đồng bát ngát nhiều nơi còn bỏ hoang.

Tiết kiệm thức ăn tới 70 % khi nuôi ngỗng thả đồng
So với chăn nuôi các giống gia súc, gia cầm khác thì ngỗng được coi là có thế mạnh rất lớn vào điều kiện tự nhiên, ngỗng ăn thức ăn chủ yếu là các loại cỏ hoang mọc ngoài đồng ruộng, ngỗng có thể ăn cả ngày và nằm tại chỗ khi ngớt diều ngỗng có thể ăn tiếp. Bữa ăn duy nhất mà các bà con thực hiện theo mô hình chăn nuôi ngỗng thả đồng là bữa tối, thức ăn cho bữa tối chủ yếu là thóc, ngô, cám…

Chăn nuôi có điều kiện tự nhiên là đồng cỏ thì bà con chỉ cần thả và trông nom đàn ngỗng tránh đi quá xa, tối ngỗng có thể tự đi về chuồng của chúng.

Đầu tư chuồng nuôi đơn giản
Việc đầu tư hệ thống chuồng nuôi cho ngỗng vô cùng đơn giản, bà con chỉ cần có hệ thống mái che đủ mát cho ngỗng khi nắng và mưa, các vật liệu làm có thể tận dụng bằng các vật liệu tự có. Nền chuồng ở cho ngỗng bà con cũng không cần quá cầu kỳ đầu tư đổ bê tông như các giống vật nuôi khác. Bà con chỉ cần có khu đất cao, thoáng mát có cây xanh che mát cho đàn ngỗng.

Lợi nhận cao khi chăn nuôi ngỗng thả đồng
Chăn nuôi con gì, trồng cây gì cho thu nhập cao là bài toán của rất nhiều các bà con nông dân và các trang trại quy mô lớn tại nước ta đang cần phải giải quyết. Đó cũng là bài toán đau đầu của các ban ngành địa phương trong việc giải quyết hướng đi nông nghiệp cho các bà con nông dân. Xét về lợi nhuận nuôi ngỗng sạch thương phẩm có tiềm năng phát triển ổn định. Trang trại VAC có cách tính đơn giản nhất cho các bà con dễ hiểu như sau: Với giá bán 130 -140 nghìn đồng/kg như hiện nay, một hộ nuôi 500 ngỗng thịt có thu nhập từ 300-350 triệu đồng, sau 4 tháng nuôi (ngỗng đạt 5 – 5,5kg/ con).


Để vụ chăn nuôi thành công thì gồm rất nhiều yếu tố như kỹ thuật chăn nuôi, chuồng trại, môi trường, thức ăn... trong đó yếu tốt không thể thiếu là con giống. Sau đây xin giới thiệu tới bà con những địa chỉ cung cấp con giống gia cầm đang được đại đa số bà con tin dùng:

1.CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP THU HÀ
Sản PhẩmBao gồm các loại: gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống
Phạm ViToàn Quốc
Websitetraigiongthuha.com
Điện Thoại0983.882.813 - 0941.771.563
Địa ChỉThôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam
Thu Hà là một trong những địa chỉ đang được bà con chăn nuôi khắp cả nước tin cậy và mua con giống. Thu Hà được đánh giá có con giống tốt và chất lượng và dịch vụ khá tốt. Đặc biệt với những bà con ở xa có thể yên tâm khi mua giống vì có chính sách bảo hành trong quá trình vận chuyển

Chia sẻ:

Facebook
Google+
https://gathavuon.net/mo-hinh-nuoi-ngong-thit
Pinterest
LINKEDIN
Instagram

Gà Thả Vườn

Gà thả vườn là kênh cung cấp kiến thức về lĩnh vực nông nghiệp để bà con giảm bớt khó khăn trong chăn nuôi.

Tất cả bài đăng bởi Gà Thả Vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.