Kỹ thuật xây chuồng trại nuôi vịt trời

chuồng trại vịt trời

Trong nghề nuôi vịt sinh sản, việc đảm bảo những yêu cầu kỹ thuật về chăn nuôi sẽ giúp bà con đạt được hiệu quả kinh tế, giảm thiểu rủi ro gây ra dịch bệnh, hoặc giảm thiểu khá nhiều chi phí trong chăn nuôi.

1. Phân ô chia chuồng nuôi vịt
Bạn nên làm chuồng trại thành các ô nhỏ riêng biệt để nhốt những con cùng lứa lại với nhau. Trung bình một ô khoảng 20m2 sẽ nuôi được khoảng 100 con vịt. Sau đó giảm dần vào các tháng tiếp theo.
Ô chuồng nuôi được chia làm 3 phần gồm khu ăn uống, khu nghỉ ngơi và khu bơi lội.
Khu ăn uống và khu nghỉ ngơi chiếm khoảng 2/3 diện tích chuồng, 1/3 diện tích còn lại sẽ được thiết kế là phần cho vịt bơi lội.

2. Kỹ thuật xây chuồng trại
Nền chuồng bà con nên láng nền bằng xi măng để tiện cho việc vệ sinh xịt rửa sau này. Ngoài ra, bà con nên xây dựng hệ thống sập lỗ để khi dọn dẹp chuồng, hệ thống chất thải sẽ theo đường sập lỗ chảy ra ngoài, đảm bảo vệ sinh tốt cho chuồng trại.
Phần bơi lội nên đào lỗ sâu khoảng 1m và rộng khoảng 2m, được lót bằng bạt chống thấm và rộng nước vào để vịt bơi lội

3. Chiều cao ngăn chuồng vịt
Dù vịt trời đã được thuần hóa tuy nhiên vịt trời vẫn còn bản tính thiên nhiên của nó là có thể bay, bởi vậy khi làm chuồng trại, bà con nên tăng độ cao của vịt trời lên 3m – 3,5m. Tránh tình trạng vịt trời bay nhảy sang chuồng khác – ảnh hưởng đến cách quản lý và chăm nuôi sau này. Bà con có thể rào bằng lưới thép B40 hoặc lưới cước cho phù hợp với tùy mô hình.

4. Tạo bóng mát cho chuồng vịt
Cách cơ bản và đỡ tốn kém nhất chính là trồng cây ăn quả kèm theo, vừa thu hoạch quả vừa tạo được bóng mát cho chuồng. Bà con tránh lựa chọn một số cây dạng thân mềm bởi vịt có thể nghịch phá hỏng nhé.

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm làm chuồng trại chăn nuôi vịt trời, tùy địa thế và điều kiện bà con có thể xây dựng mô hình phù hợp theo tiêu chí và ý tưởng riêng. Đảm bảo các yếu tố chính trên đây để mang lại kết quả tốt nhất.


Để vụ chăn nuôi thành công thì gồm rất nhiều yếu tố như kỹ thuật chăn nuôi, chuồng trại, môi trường, thức ăn... trong đó yếu tốt không thể thiếu là con giống. Sau đây xin giới thiệu tới bà con những địa chỉ cung cấp con giống gia cầm đang được đại đa số bà con tin dùng:

1.CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP THU HÀ
Sản PhẩmBao gồm các loại: gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống
Phạm ViToàn Quốc
Websitetraigiongthuha.com
Điện Thoại0983.882.813 - 0941.771.563
Địa ChỉThôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam
Thu Hà là một trong những địa chỉ đang được bà con chăn nuôi khắp cả nước tin cậy và mua con giống. Thu Hà được đánh giá có con giống tốt và chất lượng và dịch vụ khá tốt. Đặc biệt với những bà con ở xa có thể yên tâm khi mua giống vì có chính sách bảo hành trong quá trình vận chuyển

Chia sẻ:

Facebook
Google+
https://gathavuon.net/ky-thuat-xay-chuong-trai-nuoi-vit-troi
Pinterest
LINKEDIN
Instagram

Gà Thả Vườn

Gà thả vườn là kênh cung cấp kiến thức về lĩnh vực nông nghiệp để bà con giảm bớt khó khăn trong chăn nuôi.

Tất cả bài đăng bởi Gà Thả Vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.