Kỹ thuật chăn nuôi vịt chuyên trứng Khakicampell

Vịt siêu trứng Khakicampell

Chuồng trại – dụng cụ

Chuồng trại sạch sẽ, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Bãi chăn thả (nếu có) phải sạch sẽ không có gạch đá, không có hố nước đọng, gần ao hồ. Các chất độn chuồng (phoi bào, trấu…) sạch sẽ, không bị mốc. Dụng cụ cho ăn, cho uống đầy đủ. Từ 1- 30 ngày sử dụng khay ăn (100 vịt/khay) và máng uống galông (2 – 4 lít: 50 vịt/máng). Từ ngày 31 trở đi dùng máng ăn, máng uống dài (có thể làm bằng kim loại hoặc gỗ kích thước như máng cho lợn con ăn).

Chăm sóc – nuôi dưỡng

Giai đoạn 1 đến 14 ngày

Giai đoạn này vịt được nuôi úm trong chuồng mật độ 30 – 40 con/m2, nhiệt độ thích hợp là 30 – 33oC. Chú ý quan sát đàn vịt trong quây mà điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Ở giai đoạn này sử dụng thức ăn hỗn hợp cho vịt con hoặc sử dụng thức ăn tự phối trộn theo công thức:

+ Cơm chín: 3 phần (75%)

+ Đậm đặc vịt thịt (hoặc đậm đặc gà thịt): 1 phần (25%)

Cơm dấp nước để ráo, trộn thật đều với đậm đặc. Cho ăn 5 – 6 bữa/ngày (ăn tự do). Khi cho ăn lùa ra khỏi quây để tránh làm ướt đệm lót. Chú ý khi cho vịt uống nước không để bị ướt lông. Giai đoạn này ban đêm có chiếu sáng.

Giai đoạn 15 – 28 ngày

Giai đoạn này vịt được nuôi ở trong chuồng mật độ 20 – 30 con/m2, nhiệt độ thích hợp là 25 – 28oC. Dùng thức ăn hỗn hợp cho vịt con hoặc thức ăn tự phối trộn theo công thức:

+ Gạo luộc hoặc thóc luộc: 3 phần (75%)

+ Đậm đặc vịt thịt (hoặc đậm đặc gà thịt): 1 phần (25%)

Cho ăn 4 bữa/ngày. Cách cho ăn giống như giai đoạn 1 – 14 ngày. Có thể cho vịt ăn thêm cỏ, rau, bèo… Giai đoạn này ban đêm có chiếu sáng.

Giai đoạn 29 – 100 ngày

Giai đoạn này có thể thả vịt ra ngoài thời gian tăng dần theo tuổi mục đích cho vịt làm quen với nước. Mật độ nuôi 7 – 8 con/m2, nhiệt độ thích hợp là 20 – 22oC. Giai đoạn này sử dụng máng ăn, máng uống dài. Thức ăn dùng thức ăn hỗn hợp cho vịt hậu bị hoặc sử dụng thức ăn tự phối trộn theo công thức:

+ Thóc + ngô: 6 phần (85%)

+ Đậm đặc vịt thịt (hoặc đậm đặc gà thịt): 1 phần (15%)

Lượng thức ăn từ 50 – 75g/con/ngày (nếu nuôi nhốt), 30 – 40g/con/ngày (nếu chăn thả). Giai đoạn này ban đêm không chiếu sáng.

Giai đoạn 101-130 ngày

Mật độ 6 – 7 con/m2, nhiệt độ thích hợp 18 – 20oC. Thức ăn hỗn hợp vịt hậu bị hoặc thức ăn tự phối trộn theo công thức:

+ Thóc + ngô: 4 phần (70%)

+ Đậm đặc vịt thịt (hoặc đậm đặc gà thịt): 2 phần (30%)

Cho ăn tự do, lượng thức ăn 110 – 140g/vịt/ngày. Thả vịt ra ngoài cho ăn thêm rau, cỏ, bèo… Sau 4 tháng tuổi cho ăn tự do bằng thức ăn vịt đẻ. Từ ngày 120 trở đi thời gian chiếu sáng tăng dần 30 phút/tuần khi đạt được 16 – 17 giờ/ngày thì dừng lại.

Giai đoạn vịt đẻ

Mật độ 6 – 7 con/m2 nhiệt độ thích hợp là 18 – 20oC. Thức ăn tốt nhất là dùng thức ăn vịt đẻ dạng viên của các hãng thức ăn lớn có uy tín như Con cò, Hi-gro. Tuy nhiên có thể phối trộn theo công thức:

+ Thóc: 3 phần (50%)

+ Ngô tốt (không mốc): 1 phần (15%)

+ Đậm đặc vịt đẻ (hoặc đậm đặc gà đẻ): 2 phần (35%)

Cho ăn tự do, lượng thức ăn 130 – 145g/con/ngày. Tỷ lệ đẻ bình quân cả năm thường đạt 75 – 85%. Nếu cho ăn và chăm sóc như quy trình này sẽ đạt 280 – 290 quả/mái/năm. Giai đoạn này ban đêm chiếu sáng đến 10 – 11 giờ.

Chú ý:

Bổ sung đủ khoáng (bột xương, bột sò), vitamin lúc vịt đẻ rộ cho ăn đầy đủ về số lượng cũng như chất lượng. Đồng thời thực hiện đúng quy trình phòng dịch.


Để vụ chăn nuôi thành công thì gồm rất nhiều yếu tố như kỹ thuật chăn nuôi, chuồng trại, môi trường, thức ăn... trong đó yếu tốt không thể thiếu là con giống. Sau đây xin giới thiệu tới bà con những địa chỉ cung cấp con giống gia cầm đang được đại đa số bà con tin dùng:

1.CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP THU HÀ
Sản PhẩmBao gồm các loại: gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống
Phạm ViToàn Quốc
Websitetraigiongthuha.com
Điện Thoại0983.882.813 - 0941.771.563
Địa ChỉThôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam
Thu Hà là một trong những địa chỉ đang được bà con chăn nuôi khắp cả nước tin cậy và mua con giống. Thu Hà được đánh giá có con giống tốt và chất lượng và dịch vụ khá tốt. Đặc biệt với những bà con ở xa có thể yên tâm khi mua giống vì có chính sách bảo hành trong quá trình vận chuyển

Chia sẻ:

Facebook
Google+
https://gathavuon.net/ky-thuat-chan-nuoi-vit-chuyen-trung-khakicampell
Pinterest
LINKEDIN
Instagram

Gà Thả Vườn

Gà thả vườn là kênh cung cấp kiến thức về lĩnh vực nông nghiệp để bà con giảm bớt khó khăn trong chăn nuôi.

Tất cả bài đăng bởi Gà Thả Vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.