Kinh nghiệm làm chuồng nuôi gà Đông Tảo

Chăn nuôi gà đông tảo

Được biết đến là một giống gà quý cho chất lượng thịt ngon và hiệu quả kinh tế cao, hiện nay nhiều người dân đã mạnh dạn chăn nuôi gà Đông Tảo theo hình thức thả vườn giúp tiết kiệm tối đa chi phí mà gà vẫn phát triển nhanh và đạt chất lượng tốt. Việc chăn nuôi gà Đông Tảo tuy không khó, tuy nhiên nếu muốn đạt hiệu quả kinh tế đòi hỏi người thực hiện phải có những phương pháp đúng kỹ thuật. Dưới đây là một vài hướng dẫn giúp người nuôi gà Đông Tảo tiết kiệm và hiệu quả.
Khi bắt tay đầu tư vào chăn nuôi gia súc gia cầm thì bước quan trọng quyết định rất nhiều trong sự thành công của chăn nuôi là phải chuẩn bị được đảm bảo chuồng trại thật tốt. Nắm được một số đặc điểm của giống gà Đông Tảo so với gà thường như ít lông, khả năng chịu lạnh kém, dễ bị bệnh do đó trong khâu thiết kế chuồng gà nên lưu ý những điểm sau:

1. Cách chọn hướng và địa điểm làm chuồng.

Làm chuồng gà đông tảo nên bố trí gần nhà và bếp để tiện quản lý, chăm sóc và bảo vệ, làm gần vườn cây, đồi rừng để tiện chăn thả. Chuồng nên làm theo hướng đông nam hoặc hướng nam để đón ánh sáng chiếu vào sàn, đảm bảo luôn khô, thoáng… có rèm, liếp che chắn mưa, gió.

2. Nguyên liệu làm chuồng gà.

Chủ yếu là tường vách đất (nhào rơm và bùn trát) hoặc có thể làm tường ngăn bằng phên liếp, ván gỗ, xây gạch, đá ong… Mái lợp bằng tôn trống nóng,mái tranh, rơm rạ, lá cọ, ngói, tôn xi măng… Chọn tre nứa già làm sống chuồng,nên dùng những cây tre đực thẳng, luống nhỏ, chắc làm cột, khung đỡ. Nhưng đoạn giữa và gần ngọn làm sàn chuồng và ken xung quanh làm vách.

3. Quy cách nuôi gà Đông tảo từ 1 – 45 ngày tuổi

Lồng úm gà Đông Tảo

Úm trên trấu hay sàn lưới
Ba ngày đầu nên lót giấy xoi lỗ nhỏ để gà Đông Tảo con không bị trượt, dễ
bẹp chân.

Lồng úm nên bố trí trong 1 căn phòng đảm bảo khô ráo, kín gió, và tránh
sương xuống hoặc nước mưa. Đảm bảo ấm áp vào mùa đông và thoáng mát vào mùa hè.

Mật độ úm Gà đông tảo

Tuần thứ nhất: 50 con/ mét vuông
Tuần thứ hai: 30 con/ mét vuông.
Tuần thứ ba: 20 con/ mét vuông.
Luôn đảm bảo chuồng rộng dãi thoáng ,trách quá trật ảnh hưởng tới sức khoe và sức lớn của gà.

Nhiệt độ úm:

Sưởi ấm lồng úm 15 đến 30 phút trước khi đưa Gà con vào lồng úm.
Gà 1-3 ngày tuổi: 35oC
Gà 4-7 ngày tuổi: 32oC – 35oC
Gà 8-14 ngày tuổi: 28oC – 32oC
Trong thời gian úm cần quan sát: nếu Gà túm tụm vào 1 góc chuồng hay ở chỗ đèn úm là biểu hiện chúng bị lạnh. Nếu Gà tản ra đều, ăn uống bình thường là nhiệt độ đủ ấm. Điều chỉnh nhiệt độ trong lồng úm bằng cách nâng lên hoặc hạ thấp bóng đèn tuỳ theo điều kiện nhiệt độ ngoài trời. nếu trời mưa lạnh và ban đêm thì hạ thấp bóng đèn xuống. Khi trời nắng ban ngày thì nâng cao bóng đèn lên.


Để vụ chăn nuôi thành công thì gồm rất nhiều yếu tố như kỹ thuật chăn nuôi, chuồng trại, môi trường, thức ăn... trong đó yếu tốt không thể thiếu là con giống. Sau đây xin giới thiệu tới bà con những địa chỉ cung cấp con giống gia cầm đang được đại đa số bà con tin dùng:

1.CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP THU HÀ
Sản PhẩmBao gồm các loại: gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống
Phạm ViToàn Quốc
Websitetraigiongthuha.com
Điện Thoại0983.882.813 - 0941.771.563
Địa ChỉThôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam
Thu Hà là một trong những địa chỉ đang được bà con chăn nuôi khắp cả nước tin cậy và mua con giống. Thu Hà được đánh giá có con giống tốt và chất lượng và dịch vụ khá tốt. Đặc biệt với những bà con ở xa có thể yên tâm khi mua giống vì có chính sách bảo hành trong quá trình vận chuyển

Chia sẻ:

Facebook
Google+
https://gathavuon.net/kinh-nghiem-lam-chuong-nuoi-ga-dong-tao
Pinterest
LINKEDIN
Instagram

Gà Thả Vườn

Gà thả vườn là kênh cung cấp kiến thức về lĩnh vực nông nghiệp để bà con giảm bớt khó khăn trong chăn nuôi.

Tất cả bài đăng bởi Gà Thả Vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.