Hiệu quả việc cho gia cầm ăn probiotic

Hiệu quả việc cho gia cầm ăn probiotic

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, Tyson Foods, máy chế biến thịt gà lớn nhất quốc gia tuyên bố sẽ sử dụng gà giò được cho ăn probiotic vào tháng 9 năm 2017. Do xu hướng này, các nhà nghiên cứu tại Trung tâm sản phẩm Nông nghiệp và Thực phẩm Robert M. Kerr của trường Đại học bang Oklahoma (FAPC), một bộ phận của Khoa học Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên, bắt đầu nghiên cứu việc thực hiện probiotics trong thức ăn cho gà.

“Lý do cho nghiên cứu này là để giúp ngành công nghiệp thực phẩm sản xuất ra một con chim khỏe mạnh,” Patricia Rayas, nhà hóa học ngũ cốc FAPC nói. “Khi các chế phẩm sinh học được tiêu hóa, chúng có giá trị hơn những vi khuẩn có hại.”

Chế phẩm khác nhau đối với các probiotic thử nghiệm

Rayas, cùng với Alejandro Penaloza, giáo sư thỉnh giảng, và Zorba Hernandez, nhà khoa học trên tiến sĩ thỉnh giảng, bắt đầu nghiên cứu probiotics vào tháng 11 năm 2014. Nhóm nghiên cứu nhận được 300 gà giò, được nuôi tại trang trại nuôi gia cầm OSU khoảng 42 ngày. Gà giò được chia thành bốn nhóm thử nghiệm để thử chế phẩm khác nhau của probiotics.

Nhóm nghiên cứu cho ăn probiotics như một chất bổ sung trong khẩu phần ăn của gà bằng cách sử dụng hỗn hợp các loại probiotic được tạo ra bởi Penaloza và một chế độ ăn tiêu chuẩn. Probiotics được sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch và phục vụ các vi sinh vật trong việc bảo vệ vi khuẩn.

Vi khuẩn Can Lactobacillus, được tìm thấy trong phân gà, phục vụ như một chất phụ gia thức ăn probiotic tiềm năng? Một nhóm nghiên cứu từ Pakistan đã nghiên cứu chi tiết hơn và công bố kết quả trên tạp chí vi khuẩn có lợi.

Cộng đồng vi khuẩn được cải thiện trong ruột

“Giả thuyết của chúng tôi là probiotics sẽ cải thiện cộng đồng vi khuẩn trong ruột của gà giò,” Rayas nói. “Gà giò sau đó được cho ăn probiotics theo 2 cách khác nhau -trộn trong thức ăn và quản lý lỏng”

Bước cuối cùng của nghiên cứu là xử lý gà tại cơ sở chế biến FAPC. Dữ liệu được thu thập để tính toán hiệu quả thức ăn, và các mẫu cặn bã của gà giò được đưa đến phòng thí nghiệm Hóa học ngũ cốc để nghiên cứu thêm.

Tăng cân ở gà giò

Kết quả cho thấy trong 2 tuần đầu tiên gà được cho ăn probiotics đã tăng cân và tỷ lệ tử vong thấp hơn. Khi gà giò tăng cân thì cơ bắp to và sản xuất nhiều thực phẩm hơn, điều này làm tăng lợi nhuận và số lượng tiềm năng.

“Khi mục tiêu chính đạt được, các probiotics tách biệt có thể hữu ích đối với gia cầm để sản xuất gà không có thuốc kháng sinh và hiệu quả thức ăn tốt hơn”, Hernandez nói. Nghiên cứu cho thấy probiotics bảo vệ toàn vẹn đường ruột và hệ thống miễn dịch với vi khuẩn không mong muốn cho gà giò.

Tìm các loại probiotic

Phòng thí nghiệm Hóa học Ngũ cốc FAPC chứa bộ sưu tập của các loại probiotic, trong đó có nguồn gốc từ lúa mì. Penaloza đã tách các lọai từ lúa mì và chọn những loại có sản lượng en-zim ngoại bào cao. “Ưu điểm sử dụng các loại probiotics là giúp cải thiện việc sử dụng các chất dinh dưỡng trong thức ăn,” Penaloza nói. “Các loại cũng sẽ ổn định vi sinh vật trong ruột gà giò.” Lúa mì cứng, bột mì và nước được lên men để làm tăng các bào tử của vi sinh vật, Penaloza nói.

Các loại probiotics sau đó được tách ra, lựa chọn những loại có sản lượng enzym quan tâm cao. Các loại này được đặt dưới hơi nóng để đảm bảo nó sẽ tồn tại khi nấu những viên thức ăn.

Các loại Probiotic cho sử dụng đặc biệt

Nhóm nghiên cứu đang làm việc với Trung tâm Phát triển Công nghệ OSU để cấp bằng sáng chế cho các loại probiotic vì mục đích sử dụng đặc biệt. TDC, giúp phát triển các sản phẩm mới, hội nhập công nghệ mới và gia tăng đầu tư vốn, cũng tài trợ nghiên cứu này.

Hernandez cho biết nghiên cứu chi tiết là cần thiết để đánh giá các loại probiotics khác và tiếp thu thêm kiến thức để liệu chừng những lợi ích của việc sử dụng probiotics trong ngành công nghiệp gia cầm.


Để vụ chăn nuôi thành công thì gồm rất nhiều yếu tố như kỹ thuật chăn nuôi, chuồng trại, môi trường, thức ăn... trong đó yếu tốt không thể thiếu là con giống. Sau đây xin giới thiệu tới bà con những địa chỉ cung cấp con giống gia cầm đang được đại đa số bà con tin dùng:

1.CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP THU HÀ
Sản PhẩmBao gồm các loại: gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống
Phạm ViToàn Quốc
Websitetraigiongthuha.com
Điện Thoại0983.882.813 - 0941.771.563
Địa ChỉThôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam
Thu Hà là một trong những địa chỉ đang được bà con chăn nuôi khắp cả nước tin cậy và mua con giống. Thu Hà được đánh giá có con giống tốt và chất lượng và dịch vụ khá tốt. Đặc biệt với những bà con ở xa có thể yên tâm khi mua giống vì có chính sách bảo hành trong quá trình vận chuyển

Chia sẻ:

Facebook
Google+
https://gathavuon.net/hieu-qua-viec-cho-gia-cam-probiotic
Pinterest
LINKEDIN
Instagram

Gà Thả Vườn

Gà thả vườn là kênh cung cấp kiến thức về lĩnh vực nông nghiệp để bà con giảm bớt khó khăn trong chăn nuôi.

Tất cả bài đăng bởi Gà Thả Vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.