Hiệu quả kinh tế khi nuôi gà siêu trứng khép kín

Lồng nuôi gà hướng trứng

Để trang trại nuôi gà siêu trứng đạt năng suất cao, đầu tư trang thiết bị chuyên dụng là điều tối cần thiết. Trang trại nuôi gà siêu trứng thường phải đáp ứng các thiết bị như: Trang thiết bị cơ sở (gồm nguyên liệu, vật dụng làm nhà, mái che, chuồng gà…); Trang thiết bị ăn uống, lấy trứng (gồm khay ăn, khay uống và khay đẻ trứng); trang thiết bị công nghệ (hệ thống đèn chiếu sáng chuyên dụng, cân nặng kiểm tra trọng lượng gà, hệ thống làm phòng úm gà bảo đảm nhiệt độ cao lên tới 300 độ C…)

Người nông dân còn cần chú ý cho gà uống nước phải chú ý quy tắc đặc biệt. Ngày đầu thả gà vào úm phải đảm bảo gà uống đủ lượng nước có hoà tan đường glucoza liều 10g/ít kèm vitamin C 1g/lít, sau đó mới cho gà ăn; Cho gà ăn đầy đủ, giai đoạn đẻ trứng cần chú ý tập trung rải thức ăn đều và mật độ dày hơn. Có thể dùng thức ăn đậm đặc hoặc tìm trên các web mua bán những loại thức ăn hỗn hợp bán ngoài thị trường, theo thông tin từ chotot.vn.

Gia đình anh Trần Văn Mạnh (thôn Ngư Uyên, xã Long Xuyên, huyện Kinh Môn, Hải Dương) là địa chỉ nuôi gà siêu trứng cho năng suất cao. Mỗi ngày trang trại gia đình anh Mạnh cung cấp 1,4 vạn quả trứng cho các thị trường Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng…

Anh Mạnh cho biết, muốn nuôi gà hiệu quả kinh tế cao, chuồng nuôi gà phải được xây dựng hiện đại, theo quy mô công nghiệp, chuồng nuôi được chia làm 3 dãy, mỗi dãy gồm nhiều lồng gà, mỗi lồng gà nhốt 4 con và được đánh số thứ tự để tiện theo dõi sức khỏe và năng suất trứng, theo thông tin từ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hải Dương.

Chuồng nuôi khép kín được xây dựng đúng quy cách, đảm bảo thoáng mát trên tổng diện tích 1.600m2, khu chăn nuôi được tổng vệ sinh tiêu độc thường xuyên, cùng với giàn mát làm bằng hơi và quạt thông gió đảm bảo cho gà nuôi được mát mẻ về mùa hè, đường ống nước sạch tự động để phục vụ nước  uống cho gà đảm bảo tiêu chuẩn cho phát triển chăn nuôi gà siêu trứng.

Bên cạnh đó, gia đình anh Mạnh còn áp dụng công nghệ đệm lót sinh học bằng chế phẩm men vi sinh trong chăn nuôi gà an toàn sinh học, theo đó công nghệ này vừa đảm bảo cho gà không mắc bệnh về đường hô hấp và đường ruột, đảm bảo an toàn dịch bệnh lại vừa không gây ô nhiễm môi trường.


Để vụ chăn nuôi thành công thì gồm rất nhiều yếu tố như kỹ thuật chăn nuôi, chuồng trại, môi trường, thức ăn... trong đó yếu tốt không thể thiếu là con giống. Sau đây xin giới thiệu tới bà con những địa chỉ cung cấp con giống gia cầm đang được đại đa số bà con tin dùng:

1.CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP THU HÀ
Sản PhẩmBao gồm các loại: gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống
Phạm ViToàn Quốc
Websitetraigiongthuha.com
Điện Thoại0983.882.813 - 0941.771.563
Địa ChỉThôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam
Thu Hà là một trong những địa chỉ đang được bà con chăn nuôi khắp cả nước tin cậy và mua con giống. Thu Hà được đánh giá có con giống tốt và chất lượng và dịch vụ khá tốt. Đặc biệt với những bà con ở xa có thể yên tâm khi mua giống vì có chính sách bảo hành trong quá trình vận chuyển

Chia sẻ:

Facebook
Google+
https://gathavuon.net/hieu-qua-kinh-te-khi-nuoi-ga-sieu-trung-khep-kin
Pinterest
LINKEDIN
Instagram

Gà Thả Vườn

Gà thả vườn là kênh cung cấp kiến thức về lĩnh vực nông nghiệp để bà con giảm bớt khó khăn trong chăn nuôi.

Tất cả bài đăng bởi Gà Thả Vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.