Chuẩn bị chuồng nuôi vịt siêu trứng.

Chăn nuôi vịt siêu trứng

Trứng vịt là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, quen thuộc trong thực đơn của con người.Đó chính là lí do nghề chăn nuôi vịt siêu trứng khá phát triển hiện nay. Vịt là loại thủy cầm ưa nước, tuy nhiên loại vật nuôi này cũng có khả năng thích nghi khá cao, có thể ứng dụng nuôi nhốt tập trung trên cạn. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu kỹ thuật thiết kế chuồng nuôi vịt sinh sản , một trong những lưu ý quan trọng làm nên thành công trong chăn nuôi.

Vị trí chuồng nuôi: Chuồng nuôi nên được xây dựng trên nền đất cao ráo, thoáng mát vào mùa hè, tránh gió lùa vào mùa đông.vị trí chuồng cách xa nơi đông dân cư, trục đường giao thông, nơi ồn ào vì có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của đàn vịt, khiến vịt đẻ non, stress…

Chọn kiểu chuồng nuôi hai mái, thiết kế lối đi rộng và thông thoáng ở giữa chuồng để đối lưu không khí, tiện đi lại và vệ sinh chuồng trại khi cần thiết.Ngoài ra, cần xây dựng thêm mái hiên dốc, rộng khoảng 1m để tránh ánh nắng buổi chiều hắt vào làm vịt nóng bức, khó chịu…cũng như tránh mưa tạt làm ướt nền chuồng, khiến vịt dễ nhiễm bệnh.

Chuồng phải có sân chơi rộng rãi cho vịt vui chơi, diện tích sân chơi phải gấp 2 hoặc 3 lần diện tích chuồng và xây dựng sát ngay phía trước chuồng nuôi.Sân chơi không quá dốc nhưng phải đảm bảo thoát nước vào mùa mưa.

Nền chuồng nuôi phải được rải chất độn chuồng khô ráo, sạch sẽ như trấu, phoi bào, rơm rạ. Trong quá trình nuôi bà con có thể thay mới thường xuyên hoặc bổ sung thêm chất độn chuồng hằng ngày.

Thiết kế ổ đẻ cho vịt: Mỗi chuồng nuôi nên thiết kế từ 4-5 ổ đẻ. Có thể làm ổ đẻ từ các vật liệu như nhôm, sắt, inox, hoặc tận dụng gỗ,tre, thúng mủng…để tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, lưu ý là phải có chất độn sạch sẽ và dày để khi vịt đẻ trứng không bị dập, vỡ, giảm sút về chất lượng.

Khu vực úm vịt con: cần có đầy đủ cót để quây khu vực úm, máng ăn, máng uống, đèn sưởi, chất độn chuồng sạch sẽ và đã sát trùng.đồng thời đảm bảo kín gió, ấm áp.

Máng ăn và máng uống: Vì vịt là loài ưa nước nên cần đặt máng uống rộng, cung cấp lượng nước lớn, sạch , thường xuyên cho vịt uống và tắm mát. Máng ăn đặt ở khu vực sân chơi để khi vịt uống nước không làm ướt nền chuồng và thức ăn. Máng uống thông thường có kích thước 2mx25cmx12cm. Khác với uống, máng ăn nên đặt bên trong chuồng, chỗ khô ráo và cách xa máng uống để thức ăn không bị dính nước mà ôi thiu, gây tiêu chảy ở vịt.

Vệ sinh sạch sẽ, sát trùng thường xuyên để môi trường chăn nuôi sạch bệnh, trong lành cho vịt sinh trưởng và phát triển.Các dung dịch sát trùng bà con có thể dễ dàng tìm mua trên thị trường như thuốc tím, formon,vôi bột,


Để vụ chăn nuôi thành công thì gồm rất nhiều yếu tố như kỹ thuật chăn nuôi, chuồng trại, môi trường, thức ăn... trong đó yếu tốt không thể thiếu là con giống. Sau đây xin giới thiệu tới bà con những địa chỉ cung cấp con giống gia cầm đang được đại đa số bà con tin dùng:

1.CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP THU HÀ
Sản PhẩmBao gồm các loại: gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống
Phạm ViToàn Quốc
Websitetraigiongthuha.com
Điện Thoại0983.882.813 - 0941.771.563
Địa ChỉThôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam
Thu Hà là một trong những địa chỉ đang được bà con chăn nuôi khắp cả nước tin cậy và mua con giống. Thu Hà được đánh giá có con giống tốt và chất lượng và dịch vụ khá tốt. Đặc biệt với những bà con ở xa có thể yên tâm khi mua giống vì có chính sách bảo hành trong quá trình vận chuyển

Chia sẻ:

Facebook
Google+
https://gathavuon.net/chuan-bi-chuong-nuoi-vit-sieu-trung
Pinterest
LINKEDIN
Instagram

Gà Thả Vườn

Gà thả vườn là kênh cung cấp kiến thức về lĩnh vực nông nghiệp để bà con giảm bớt khó khăn trong chăn nuôi.

Tất cả bài đăng bởi Gà Thả Vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.