Các loại thức ăn nuôi gà công nghiệp

Thức ăn cho gà

Tình hình giá thức ăn gà công nghiệp hiện nay như nào đang là điều mà nhiều hộ nuôi băn khoăn. Giá thức ăn cũng như thức ăn nuôi gà công nghiệp đóng vai trò không nhỏ trong việc thực hiện kỹ thuật nuôi gà công nghiệp cho hiệu quả cao. Sau đây bài viết này sẽ cung cấp thêm một vài thông tin giúp các quý độc giả nắm rõ hơn về vấn đề này.

1. Các loại thức ăn nuôi gà công nghiệp
Hiện nay trên thị trường rất đa dạng và phong phú các loại thức ăn cho gà công nghiệp và giá thức ăn gà công nghiệp cũng có sự khác nhau. Và để rõ hơn vì sao có sự khác biệt và chênh lệch giá như vậy giá trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu qua một số thức ăn nuôi gà công nghiệp được sử dụng hiện nay.

Đầu tiên để lựa chọn thức an phù hợp cho gà công nghiệp thì ta tìm hiểu những các thành phần và các chất dinh dưỡng cần thiết cho gà. Nếu lựa chọn thức ăn công nghiệp thì phải đảm bảo phù hợp với giai đoạn đàn gà mình đang nuôi. Bên cạnh đó người nuôi có thể tự tay mình pha trộn các thức ăn công nghiệp với nhau để cho đủ chất, đấy cũng là cách được nhiều người sử dụng.
Luôn phải đảm bảo lượng chất bột đường có trong thức ăn nuôi gà công nghiệp, nó khá là quan trọng và không thể thay thế trong các khẩu phần ăn của gà công nghiệp .
Nếu lựa chọn thức ăn cho gà là bắp thì nên lựa chọn bắp vàng, vì do là bắp vàng chứa nhiều carotene, nó được sử dụng bằng cách xay nhuyễn và trộn lẫn vào các loại thức ăn khác. Đây là loại thức ăn chiếm hơn 40% trong khẩu phần ăn của gà.
Các thành phần dinh dưỡng có trong bắp vàng như sau :
Với 8% đạm, chất khoáng thấp, chất béo chiếm khoảng 3.9%, bột đường chiếm tỉ lệ nhiều nhất trong bắp. Các thành phần vitamin A, B1, B2 và bột đường chiếm tới 74 %. Với những thành phần dinh dưỡng như trên nên nhiều người đã sử dụng bắp trở thành nguồn thức ăn gà công nghiệp. Việc đưa bắp ngô vào sử dụng như là thức ăn chính cho gà sẽ làm cho chi phí và giá thức ăn gà công nghiệp rẻ hơn.
Bột cá
Ngoài việc sử dụng thức ăn cho gà công nghiệp là ngô thì bột cá cũng là loại thức ăn thường dùng cho gà . Bởi trong bột cá có hơn 50% đạm và các axit amin khác, bột cá sẽ khiến cho gà ăn mau và tăng trọng tốt . Bột cá được làm từ các loại cá tạp, với việc sử dụng bột cá vào nuôi gà sẽ khiến cho người nuôi tiết kiệm một khoản tiền khá lớn. Bởi giá thức ăn gà công nghiệp đối với loại thức ăn này khá rẻ.
Hiện nay có hai loại 2 loại bột cá: đó là bột cá lạt và bột cá mặn. Bột cá lạt thì dành để nuôi gà, còn bột cá mặn thì chỉ dành nuôi heo.
Bột ruốc
Bên cạnh hai thức ăn như bắp hay bột cá thì một loại thức ăn vẫn hay thường dùng đề nuôi gà đó là ruốc. Bột ruốc so với bột cá thì rẻ hơn nhiều, mà lượng số đạm trong bột ruốc cũng tương đương bột cá với bột ruốc và ngược lại để khiến cho gà không bị nhàm thức ăn. Giá thức ăn gà công nghiệp đối với loại này cũng tương đối phù hợp, không quá đắt nên bà con hoàn toàn yên tâm.

2. Tình hình giá thức ăn gà công nghiệp hiện nay
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thức ăn nuôi gà công nghiệp mà bà con có thể lựa chọn. Mẫu mã và giá cả tương đối đa dạng, căn cứ vào nhu cầu của người nuôi mà mọi người có thể lựa chọn được loại thức ăn phù hợp cho đàn gà của mình.

Tuy nhiên theo thống kê gần đây cho thấy tình hình giá thức ăn gà công nghiệp đang có nhiều biến động. Đặc biệt với việc giá gà đang giảm xuống mà giá thức ăn gà công nghiệp vẫn không ngừng tăng đã khiến cho nhiều chủ hộ áp dụng phương pháp nuôi gà công nghiệp gặp nhiều khó khăn.
Chỉ tính từ đầu năm đến nay, nhiều công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi đã có 9 đợt tăng giá. Ví dụ như loại cám hỗn hợp hiệu Higro cho gà công nghiệp đang ở mức 220 nghìn đồng/bao ( bao 25kg), thì thì đã tăng thêm 20 nghìn đồng/bao so với tháng trước; với cám Higro cho gà công nghiệp cũng tăng thêm 12.000 đồng/bao với giá giá là 233 nghìn đồng/bao (bao 25kg. Còn đối với cám Con Cò tháng trước vẫn còn 134 nghìn đồng/bao (25kg) nay đã tăng thêm 14.000 đồng… Chính vì điều này nên nhiều hộ nuôi đã phải bán thốc bán tháo đề gỡ lại vốn vì giá thức ăn gà công nghiệp cao quá không thể nuôi nổi.
Vì thế chúng tôi khuyên bà con đối với trường hợp này thì bà con nên tiến hành sử dụng và kết hợp cũng như chế biến và phối trộn thức ăn để hạn chế phải mua thức ăn ngoài cho gà.
Ngoài ra nếu bà con có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào thì hãy liên hệ ngay tới BioSpring chúng tôi sẽ sẵn lòng giải đáp cho quý vị. Trên đây là một số kiến thức chuyên ngành tổng quan về tình hình thức ăn nuôi gà công nghiệp và giá thức ăn gà công nghiệp mà bà con có thể tham khảo.


Để vụ chăn nuôi thành công thì gồm rất nhiều yếu tố như kỹ thuật chăn nuôi, chuồng trại, môi trường, thức ăn... trong đó yếu tốt không thể thiếu là con giống. Sau đây xin giới thiệu tới bà con những địa chỉ cung cấp con giống gia cầm đang được đại đa số bà con tin dùng:

1.CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP THU HÀ
Sản PhẩmBao gồm các loại: gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống
Phạm ViToàn Quốc
Websitetraigiongthuha.com
Điện Thoại0983.882.813 - 0941.771.563
Địa ChỉThôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam
Thu Hà là một trong những địa chỉ đang được bà con chăn nuôi khắp cả nước tin cậy và mua con giống. Thu Hà được đánh giá có con giống tốt và chất lượng và dịch vụ khá tốt. Đặc biệt với những bà con ở xa có thể yên tâm khi mua giống vì có chính sách bảo hành trong quá trình vận chuyển

Chia sẻ:

Facebook
Google+
https://gathavuon.net/cac-loai-thuc-nuoi-ga-cong-nghiep
Pinterest
LINKEDIN
Instagram

Gà Thả Vườn

Gà thả vườn là kênh cung cấp kiến thức về lĩnh vực nông nghiệp để bà con giảm bớt khó khăn trong chăn nuôi.

Tất cả bài đăng bởi Gà Thả Vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.